อ.ภูริภูมิ ชมภูนุช
สาขาวิชา/โปรแกรมวิชา: สังคมศาสตร์
คณะ: มนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์

การศึกษา :

อักษรศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาประวัติศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มหาวิทยาลัยศิลปากร.

สอนวิชา :

หมวดวิชาศึกษาทั่วไป :

- วิชาสังคมไทยและโลกาภิวัตน์

- วิชาจริยธรรมเพื่อการดำเนินชีวิต

- วิชาวัฒนธรรมแอ่งสกลนคร

- วิชาพลเมืองศึกษา

- วิชาการพัฒนาทักษะการคิด

- วิชาวิถีอาเซียน

หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต (สาขาวิชาสังคมศึกษา)

- วิชาการศึกษาเอกสารและหลักฐานทางประวัติศาสตร์

- วิชาประวัติศาสตร์ไทย

- วิชาประวัติศาสตร์ท้องถิ่น

- วิชาประวัติศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- วิชาวิชาเหตุการณ์โลกปัจจุบัน

- วิชาเอเชียศึกษา

- วิชาอารยธรรมโลก

- วิชามหาอำนาจในสังคมโลก

- วิชาภาษาอังกฤษสำหรับครูสังคมศึกษา

- วิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน)

- วิชาการอ่านภาษาอังกฤษเพื่องานพัฒนาชุมชน

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (สาขาวิชาวัฒนธรรมศึกษาเพื่อการพัฒนา)

- วิชาสกลนครศึกษา

- วิชาประวัติศาสตร์และโบราณคดีในประเทศไทย

- วิชาประวัติศาสตร์อีสาน

- วิชาภูมิทัศน์วัฒนธรรมอีสาน

- วิชาประวัติศาสตร์ลุ่มน้ำโขง

- วิชาวัฒนธรรมอาเซียนศึกษา

- วิชาวัฒนธรรมอาหารอีสานเพื่อการพัฒนาสู่สากล

- วิชาวัฒนธรรมศึกษาเพื่อการพัฒนาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

- วิชาชุมชนศึกษาเพื่อการพัฒนาวัฒนธรรม

หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต (สาขาวิชาการเมืองการปกครอง)

- วิชารัฐกับสังคม

- วิชาการเมืองการปกครองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- วิชาประวัติศาสตร์การเมืองไทยสมัยใหม่

- วิชาประวัติศาสตร์การเมืองและเศรษฐกิจอีสาน

- วิชาความคิดทางการเมืองแนวสังคมนิยม

- วิชาสตรีกับการเมือง

- วิชาความรู้เบื้องต้นทางความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

- วิชาเศรษฐศาสตร์การเมือง

- วิชามหาอำนาจโลก

หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต

- วิชาการปกครองท้องถิ่นไทย

- วิชาการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและวัฒนธรรมของชุมชนท้องถิ่น